Hotline TƯ VẤN: 0966 789 409 - ĐẠI LÝ: 0966 489 409 - SHOWROOM: 611/28A Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

"Hãy cho ta 06 tuần mẹ nhé !" - bức thư đang khiến nhiều bà mẹ trên khắp thế giới phải rơi lệ.

“HÃY CHO TA 06 TUẦN MẸ NHÉ !”

“Mẹ thân mến!

Mẹ hãy giữ lá thư này và mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn thì lấy ra đọc nhé.

Mong mẹ đừng quá hy vọng vào con, một đứa trẻ mới sinh và cũng đừng quá hy vọng vào mình, một người lần đầu làm mẹ. Hãy cho cả hai ta 6 tuần để làm quen mẹ nhé! 6 tuần để con lớn hơn, ổn định và dễ đoán hơn. 6 tuần để mẹ nghỉ ngơi và thư giãn, chờ cơ thể hồi phục.

Xin mẹ hãy cho con bú mẹ khi con đói chứ đừng bắt con ăn theo cữ. 
- Dòng sữa mẹ là thứ dịu ngọt và ấm áp duy nhất mà con cần.
- Bờ ngực mẹ là nơi êm dịu nhất mà con muốn gối đầu lên
- Nhịp đập của trái tim mẹ là âm thanh quen thuộc nhất với con trong 9 tháng 10 người trong bụng mẹ

Con chẳng biết đói là gì và cũng không biết thời gian là thế nào khi còn trong tử cung mẹ.

Xin mẹ hãy ôm, hôn và chạm vào con nhiều nhất có thể. Con đã luôn được ôm chặt suốt 9 tháng và chưa bao giờ cảm thấy cô đơn trước đây mà. Con chỉ cần nghe tiếng tim mẹ đập, nghe giọng nói ngọt ngào của mẹ là con cảm thấy vô cùng yên ấm mẹ ạ !

Xin mẹ hãy tha thứ nếu con khóc quá nhiều. Con không phải rắc rối được gửi đến để làm phiền cuộc sống của mẹ đâu. Chỉ là cách duy nhất con có thể làm để mẹ biết con đang không thoải mái chính là khóc. Chờ con một thời gian ngắn thôi, khi quen với cuộc sống này hơn, con sẽ khóc ít đi và biết cách ra tín hiệu cho mẹ.

Mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu con mẹ nhé. Để xem con khác biệt với mẹ thế nào. Hãy quan sát con thật nhiều và con cũng sẽ có cách an ủi mẹ, khiến mẹ vui hơn.

Con kiên cường lắm mẹ ạ. Mẹ cũng chỉ là một người mới làm mẹ lần đầu nên có lỡ sai lầm gì, con cũng không trách mẹ đâu. Chỉ cần mẹ luôn dành tình yêu thương cho con, con sẽ không bị tổn thương gì hết.

Xin mẹ đừng thất vọng vì con không phải đứa trẻ hoàn hảo như mẹ từng mong đợi hay mẹ không phải người mẹ tuyệt vời như đã tưởng tưởng.

Xin mẹ hãy chăm sóc bản thân mình, ăn một chế độ ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi và tập thể dục thật nhiều để khi chúng ta ở bên nhau, mẹ sẽ có đủ sự kiên nhẫn và năng lượng để chăm sóc cho con.

Mẹ cũng đừng quên quan tâm đến những mối quan hệ khác ngoài con với mẹ. Con luôn mong mẹ được hạnh phúc.

Cuối cùng, mong mẹ hãy giữ hình ảnh con trong những ngày này thật sâu trong tim. Con sẽ chỉ như thế này trong một khoảng thời gian rất ngắn thôi mẹ ạ. Mặc dù con có thể khiến cuộc sống của mẹ bị đảo lộn nhưng mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhanh thôi.

Hãy hạnh phúc mẹ nhé! Con sẽ không bao giờ là một đứa trẻ sơ sinh thêm một lần nữa đâu”.
-------------------------------
Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Sau khi trải qua 9 tháng mang thai mệt mỏi rồi ca sinh nở đau đớn, mẹ lại tiếp tục phải đối mặt với những vất vả khi nuôi bé sơ sinh.

Nhiều bà mẹ đã chia sẻ những tháng ngày đầu tiên sau sinh, họ sống trong mớ cảm xúc hỗn độn, vừa vui vừa buồn, vừa phấn khởi vừa kiệt sức.

Thấu hiểu được tâm trạng của những người mẹ sau sinh, một bệnh viện sản ở Anh đã chia sẻ một bức thư đơn giản mà sâu sắc gửi đến những người vừa trải qua hành trình vượt cạn, chính thức trở thành mẹ.

Bức thư được viết từ quan điểm của một em bé mới sinh, tổng hợp lại những khó khăn của người mới làm mẹ và cũng đưa ra những lời khuyên để đối phó với những tháng ngày này.

Trên đây là bức thư đang khiến nhiều bà mẹ trên khắp thế giới phải rơi lệ.

← Bài trước
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận