Hotline TƯ VẤN: 0966 789 409 - ĐẠI LÝ: 0966 489 409 - SHOWROOM: 611/28A Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Câu chuyện của chị Kim Thoa - Founder của BUBI Việt Nam được vinh danh trong dự án Gương mặt Truyền Cảm Hứng 2020

Câu chuyện của chị Kim Thoa - Founder của BUBI Việt Nam được vinh danh trong dự án Gương mặt Truyền Cảm Hứng 2020 và được mời ghi danh trong Cuốn sách Truyền Cảm Hứng của dự án trong năm 2020.

Mời các bạn cùng tìm hiểu về chị Kim Thoa nhé. 

“Động lực xây dựng cộng đồng”

Động lực của Thoa? Thật ra Thoa vẫn chưa biết gọi tên đúng của nó là gì cả, Thoa xin kể lại cái khoảnh khắc mình quyết định sẽ dành một phần thời gian trong phần đời còn lại của mình để thật sự CHO ĐI như thế này ạ, động lực đó tên là gì chắc

xin nhờ các quý anh chị gọi tên giúp Thoa ạ.

Đó là một ngày mình nhờ rất rõ, là ngày mình sinh bé thứ 3 được khoảng 3 ngày, lúc này mình thật sự là dư rất nhiều sữa mẹ - hai bé cùng bú một lúc mà không hết nên mình dành trữ đông sữa và mỗi 3 giờ vắt sữa để đi tặng những bé sơ sinh khác đang thiếu sữa mẹ.

Ngày hôm đấy là buổi sáng nhưng trời chưa sáng khoảng chưa tới 5h, mình nghe tiếng điện thoại reo liên tục & gọi cửa rất dồn dập, mình mới sinh con có 3 ngày thôi chỉ có 1 mình với bé út ko người thân bên cạnh, mặc dù rất lo lắng nhưng vẫn mở cửa xem có việc gì và ngay lúc đó chứng kiến một người phụ nữ lớn tuổi  với một vẻ mặt đầy mong đợi & thỉnh cầu, mang theo bên mình 1 thùng xốp nhỏ và nói rằng “Cháu ngoại bác mới sinh và mẹ cháu ko may sức khoẻ quá yếu nên không thể có sữa mẹ cho cháu được. Bác biết sữa mẹ là tốt nhất cho bé sơ sinh nên nghe con có sữa bác chạy qua xin ngay ko nhớ là giờ này còn chưa sáng.” “Bác thật may mắn biết tới con và dòng sữa của con sẽ nuôi sống cháu ngoại của bác trong nhưng giờ đầu đời”.

Sau đó khoảng chưa đầy 1 tiếng sau thì lại có một bà mẹ nữa gọi cửa và xin sữa, người mẹ ấy đã nói rằng: “Xin chị cho phép bé nhà em được gọi chị bằng Mẹ, chính những giọt sữa của chị đã nuôi con sống con em, cháu dị ứng ko thể uống được sữa bột và em thì không thể nào có được sữa như chị. Em cám ơn chị và cho con lại xin sữa của mẹ ngày hôm nay nhé.”

 

 

Ms. Kim Thoa

Founder,  www.NganHangSuaMe.org

Founder, CLB Cộng đồng

              Mẹ Thông Thái thời 4.0

 

 

Thật sự đó là một các khắc gì đấy mà sau khi nghe xong mình có cái cảm giác gì đó: mình được cống hiến, mình có ý nghĩa, mình được hạnh phúc hay là một cảm giác gì đó thiêng liêng mà mình ko tả được bằng lời.  Trước thời khắc trước đó mình vẫn đang đối mặt với sự trầm cảm sau sinh, hôn nhân đổ vỡ, single mom với ba đứa con nhỏ, bấn loạn vì tài chính, gia đình bố mẹ cắt đứt liên hệ vì giận rồi khóc mỗi đêm để than thân trách phận; Nhưng chỉ sau 1 khắc thôi, mình giống như bừng tỉnh và cảm giác gì đó thiêng liêng nó tràn vào từng tế bào trong thân thể mình; cảm giác đau khổ, trầm cảm và kìm nén trước đó của mình hoàn toàn biến mất như chưa từng có.

Và mình nguyện sẽ dành một phần thời gian trong phần đời còn lại của mình để  thật sự CHO ĐI  sẽ làm những việc có ý nghĩa cho cộng động và được sống trong những cảm giác như vậy mỗi ngày - từ đó:

  • Mình lập Tủ sữa mẹ Miễn phí và vừa vắt sữa và đi thu gom - trữ sữa mẹ và trao tặng hàng ngàn bịch sữa mỗi năm. Bây giờ tủ sữa vẫn đang hoạt động tại Q3, gần bệnh viên Từ Dũ ( nganhangsuame.org )
  • Rồi mình tổ chức thêm CLB Địu con Khiêu vũ để giúp các bà mẹ giải tỏa căng thẳng khi vừa địu con vừa cùng nhau khiêu vũ
  • Và thành lập CLB Mẹ thông thái thời 4.0 và tổ chức các Phiên chợ các bà mẹ để họ có thể ẵm con tới mang rau củ gạo nhà mình tới bán và ôm con vừa cho con bú ru con ngủ vừa bán hàng.

Hoạt động của CLB Cộng đồng Địu con Khiêu vũ


Hoạt động của CLB Cộng đồng Mẹ Thông Thái thời 4.0

 

Tới bây giờ mình vẫn chưa gọi tên được Động lực của mình là cả, mình chỉ đơn giản là mình thấy rất hạnh phúc khi cho đi thôi ạ.

Mong mỏi của mình là có thể lan toả đi những hoạt động mình đã và đang thực hiện để mỗi một tỉnh thành ở Việt nam đều có những sân chơi phi lợi nhuận như mình đang thực hiện để các bà mẹ có nơi để cùng nhau chia sẻ học tập những kiến thức đúng để chăm sóc gia đình và chăm sóc con.