Hotline TƯ VẤN: 0966 789 409 - ĐẠI LÝ: 0966 489 409 - SHOWROOM: 611/28A Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Địu bé rang chân rộng có bị hai hàng ko?

Địu bé rang chân rộng có bị hai hàng ko?

Tìm hiểu về tư thế địu con ếch

Hiện nay, nhu cầu sử dụng địu em bé của mỗi gia đình ngày một nhiều hơn. Bởi chiếc địu không chỉ đem lại sự tiện dụng khi ba mẹ địu con mà còn giúp con yêu ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết địu bé đúng cách để đảm bảo con yêu được phát triển tốt về vóc dáng sau này. Nhiều chuyên gia chia sẻ rằng địu con ở tư thế con ếch giúp con ngăn ngừa được tình trạng loạn sản khớp háng.

Vậy tư thế địu con ếch là như thế nào? Cùng BUBI tìm hiểu bài viết sau nhé!

Tư thế khớp háng chuẩn có thể nói là tư thế khi mình bồng bé lên bé sẽ tự kéo chân theo như vậy. Tư thế đó còn gọi là tư thế chữ “M”, hình “con ếch”.

Xương háng của bé khi trong địu sẽ là hình chân ếch (30 ngày sau sinh - tư thế chân giống y hệt khi trong bụng mẹ), chữ M (ngay sau khi sinh đến khi lớn) là hai tư thế chuẩn theo khuyến cáo của tổ chức an toàn địu quốc tế. Tư thế trong địu sẽ kích thích sự phát triển xương háng và tránh xụt khớp háng bẩm sinh.

tư thế địu con ếch

Tư thế này đầu gối bé cao hơn phần mông và góc hai đùi tạo góc 60-160° (xoạc to hơn cũng không tốt).

Khi địu trẻ sơ sinh nên để ý 2 phần khớp háng (khớp chậu - đùi), nhất là khi trẻ có nguy có trật khớp háng (khi còn nhỏ đầu xương đùi không nằm hẳn trong khớp xương chậu, nếu phần này phát triển chưa hoàn chỉnh thì tư thế giữ chân bé bành ra và co lên là tốt nhất.

Graphical user interface, application

Description automatically generated

Khi em bé được địu ở tư thế con ếch, xương lưng của bé sơ sinh sẽ cong tự nhiên hình chữ C sẽ được cố định vững chắc khi trong địu tránh đươc sự rung lắc khi tham gia các phương tiện giao thông nên khi trong địu phần xương lưng của bé hoàn toàn được đảm bảo nếu mẹ thấy hơi cong thì là cấu trúc tự nhiên của các bé sơ sinh lưng hình chữ C sau đó thẳng dần lên khi lớn.